Sự Khác Nhau Giữa Tổ Yến Thô, Yến Rút Lông Và Yến Tinh Chế

Sự Khác Nhau Giữa Tổ Yến Thô, Yến Rút Lông Và Yến Tinh Chế

Tổ yến là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm tổ yến bán trên thị trường hiện nay khá đa dạng và phong phú với rất nhiều chủng loại khác nhau. Có 3 loại phổ biến nhất hiện nay đó là tổ yến thô, tổ yến rút lông và tổ yến tinh chế. Sự khác nhau giữa tổ yến thô, yến rút lông và yến tinh chế là gì là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Để giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm của tổ yến cũng như biết vì sao có sự chênh lệch giá cả như vậy.

Sự Khác Nhau Giữa Tổ Yến Thô, Yến Rút Lông Và Yến Tinh Chế Là Gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa các sản phẩm tổ yến thì chúng ta cần phải biết được khái niệm của những những sản phẩm này.

Tổ Yến Thô:

Tổ yến thô còn chưa rút lông

Tổ yến thô là loại tổ yến nguyên chất được khai thác 100% từ môi trường tự nhiên hoặc từ nhà nuôi yến. Đây là một trong những loại tổ yến chưa trải qua bất kỳ quá trình sơ chế nào nên nó còn có lông yến.

Tổ yến khô rất dễ dàng có thể nhận biết được vì nó sẽ có những sợi lông màu đen nhỏ lẫn bên trong. Tai yến thô khá mỏng và chúng ta có thể cảm nhận được mùi tanh đặc trưng của tổ yến. Sản phẩm tổ yến thô không thể sử dụng trực tiếp mà cần phải trải qua một giai đoạn sơ chế và làm sạch.

Giá của các sản phẩm tổ yến thô bán trên thị trường hiện nay rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm đã được rút lông hoặc tinh chế. Nếu như bạn có nhiều thời gian thì chúng ta có thể mua tổ yến thô về để tự làm sạch rồi chế biến.

Mặc dù kỳ công nhưng các sản phẩm tổ yến thô sẽ đảm bảo nguyên chất 100%. Và giá thành của các sản phẩm này bán trên thị trường dao động từ 2 triệu cho đến 7 triệu tùy theo trọng lượng. Sở dĩ có sự chênh lệch về giá cả của tổ yến thô là do nó phụ thuộc vào độ già cũng như màu sắc.

Tổ Yến Rút Lông

Tổ yến rút lông có giá thành cao

Tổ yến rút lông để có thể chế biến được bắt buộc phải lựa chọn tổ yến thô sạch và đẹp nhất. Nguyên liệu đầu vào để sản xuất ra tổ yến rút lòng đòi hỏi phải có sự kỹ càng trong khâu lựa chọn. Và người ta sẽ phun sương trên bề mặt của tổ yến, rút sạch lông để giữ nguyên vẹn.

Khi lựa chọn được các sản phẩm tổ yến sạch đẹp nhất thì người thợ sẽ sử dụng bình phun sương nhẹ để làm cho tổ yến hơi mềm ra. Sau đó thì người thợ sẽ tỉ mỉ nhặt từ cái lông nhỏ nhất để hạn chế can thiệp nước vào bề mặt. Để đảm bảo cho tổ yến sau khi làm sạch lông có thể giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Quá trình làm thành phẩm tổ yến rút lông đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và tiêu tốn nhiều thời gian. Sau khi tổ yến đã được làm sạch khoảng từ 96% đến 97% sẽ được đưa vào lò để sấy. Mục đích chính đó là làm cho tổ yến không bị mất đi hình dạng ban đầu của mình.

Yến Tinh Chế:

Tổ yến tinh chế đã được làm sạch lông

Các sản phẩm yến tinh chế sẽ được làm từ các nguyên liệu tổ yến thô không qua phân loại. Tổ yến bị bể hoặc vỡ cũng có thể tin chế lại mà không cần phải lựa chọn kỹ càng về mặt nguyên liệu.

Nguyên liệu tổ yến thô ban đầu sẽ được ngâm nước hoàn toàn để nở ra. Sau đó người thợ sẽ sử dụng dụng cụ để nhặt những sợi lông yến. Lông yếu trên bề mặt sẽ được nhập sạch khoảng 99% sau đó mới sử dụng khuôn để tạo hình.

Phần vụn và các sợi yến ngắn sẽ được đắp vào phía bên trong của khuôn còn lại các phần dài hơn sẽ được đáp ở bề mặt của khuôn. Sau đó người thợ sẽ đem tuổi này vào máy sấy khô và kiểm tra để tránh mất đi hình dạng ban đầu của tổ yến.

Sự Khác Nhau Giữa Tổ Yến Thô, Yến Rút Lông Và Yến Tinh Chế Dẫn Đến Sự Chênh Lệch Về Giá Cả

Sự khác nhau trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như phương pháp chế biến mà giá thành của các sản phẩm tổ yến thô, yến rút lông và yến tinh chế hoàn toàn khác nhau.

Tổ Yến Thô

Tổ yến thô là sản phẩm có giá thành rẻ nhất vì nó chưa qua sơ chế. Người tiêu dùng khi mua các sản phẩm này phải trải qua giai đoạn sơ chế rút lông mới có thể sử dụng được để chế biến.

Ưu điểm

 • Đây là một trong những sản phẩm tổ yến nguyên chất đảm bảo được 100% và rất khó để có thể làm giả. Do đó khi khách hàng mua các sản phẩm tổ yến thô thì có thể đảm bảo an tâm về chất lượng của sản phẩm.
 • Tổ có mùi tanh tự nhiên và khi ngâm có thể nở từ 4 đến 5 lần. Điều này giúp cho chúng ta có thể sở hữu được một lượng tổ yến lớn hơn sử dụng được cho các thành viên trong gia đình.
 • Giá thành của các sản phẩm tổ yến thô bán trên thị trường hiện nay rẻ hơn nhiều so với tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông. Do đó đối với những ai có nhu cầu sử dụng tổ yến hàng ngày để chăm sóc sức khỏe thì chúng ta có thể lựa chọn tổ yến thô.

Nhược điểm

 • Tổ yến thô còn có nhiều lông và tạp chất do đó cần phải có thời gian xử lý. Đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian thì lựa chọn tổ yến thô không phải là một giải pháp hoàn hảo.

Yến Tinh Chế

Tổ yến tinh chế đã được làm sạch lông do đó nó có giá thành cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm tổ yến thô.

Ưu điểm

 • Tổ yến tinh chế đã được làm sạch lông lên đến 99% do đó bạn chỉ cần mua về và sử dụng ngay. Đặc biệt sản phẩm này cũng có thể sử dụng làm quà tặng vì nó có tạo hình tổ cũng khá đẹp.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm sạch tổ yến nên phù hợp với người bận rộn.

Nhược điểm

 • Vì đã trải qua một giai đoạn chế biến nên tổ yến tinh chế có thể bị pha trộn hóa chất hoặc tạp chất.
 • Nếu người dùng không biết cách phân biệt tổ yến nguyên chất với tổ yến giả thì rất có thể mua phải các sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tổ Yến Rút Lông

Tổ yến rút lông là một trong những dòng tổ yến có giá trị cao nhất trong tất cả các sản phẩm tổ yến. Và đây được đánh giá là một trong những dòng tổ yến cao cấp thích hợp làm quà tặng cho bạn bè hoặc người thân.

Ưu điểm

 • Đảm bảo được hình dạng và độ thẩm mỹ ban đầu của các sản phẩm tổ yến.
 • Trong quá trình xử lý rút lông thì không ngâm nước nên có thể bảo toàn được dưỡng chất.
 • Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà sản phẩm này còn có hình thức bên ngoài khá đẹp phù hợp để làm quà tặng.

Nhược điểm

 • Giá thành của các sản phẩm tổ yến rút lông bán trên thị trường hiện nay khá đắt. Do đó nó không phù hợp với việc chúng ta sử dụng để tiêu thụ hàng ngày.
Tổ yến nên mua hàng nguyên chất

Sự khác nhau giữa tổ yến thô, yến rút lông và yến tinh chế đã được chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng cái nhìn tổng quan nhất về các sản phẩm tổ yến khác nhau. Tùy theo sở thích cũng như khả năng tài chính mà chúng ta có thể lựa chọn các sản phẩm tổ yến Thô hay Tinh chếđể phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Nhưng vẫn đặt yếu tố mua hàng thật lên hàng đầu khi lựa chọn Yến Thô hay Yến Tinh chế nhé . Cảm ơn các bạn đã đọc bài và ủng hộ Yến Nguyên Chất Sơn Nguyên trong suốt thời gian vừa qua.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *