Các Bước Hướng Dẫn Làm Tổ Yến Tại Nhà Đơn Giản

Các Bước Hướng Dẫn Làm Tổ Yến Tại Nhà Đơn Giản

Tổ yến là một trong những loại thực phẩm siêu bổ dưỡng thường được sử dụng để tẩm bổ cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen chọn mua tổ yến thô thay vì mua tổ yến tinh chế. Mua tổ yến thô về làm sạch lông tự tay chế biến sẽ đảm bảo nguyên chất và không bị pha trộn. Để giúp cho các bà nội trợ có thể tự tay chế biến các món tổ yến thơm ngon cho các thành viên trong gia đình bài viết chia sẻ các bước hướng dẫn làm tổ yến tại nhà đơn giản. 

Tổ yến cần làm sạch mới sử dụng được

Các Bước Hướng Dẫn Làm Tổ Yến Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Nhưng Nhanh Chóng

Để có thể làm sạch lông tổ yến thô mua về thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thực hiện theo quy trình từng bước.

Dụng Cụ Cần Chuẩn Bị

  • Một thau màu trắng đựng nước để dễ thấy lông yến
  • Một nhíp nhặt lông
  • Một cái ray sạch
  • Một cái muỗng
  • Một đĩa trắng lớn.
  • Một chén nước sạch

Các Bước Làm Sạch

Bước 1 

Đầu tiên thì chúng ta sẽ cho tổ yến thô vào một thau nước màu trắng ngâm trong khoảng từ 60 cho đến 80 phút. Tùy độ dày hay mỏng của tổ yến mà chúng ta sẽ quyết định thời gian ngâm lâu hay nhanh. Ngâm tổ yến thô trong nước để cho các sợi yến bông ra và dễ dàng làm sạch lông.

Bước 2 

Sau khi tổ yến thô của chúng ta đã được làm mềm ra thì cho vào một chiếc đĩa trắng và chuẩn bị thêm một chén nước sạch. Đầu tiên thì bạn nên tiến hành làm sạch những sợi lông lớn và những loại tạp chất như cát đá có trong tổ yến.

Chén nước sạch mà chúng ta sử dụng đó là dùng để nhúng đầu nhíp sau khi nhặt lông yến. Làm như vậy sẽ giúp cho chúng ta có thể dễ dàng nhặt sạch lông yến.

Bước 3 

Tổ yến của chúng ta sau khi đã nhặt sạch lông lớn và lông kim tương đối thì bạn gấp từng phần yến nhỏ để vào ray và cho vào thau nước. Bạn dùng chiếc muỗng đã chuẩn bị sẵn khuấy nhẹ để làm sạch phần lông kim còn lại. Bạn nên thực hiện động tác này nhẹ nhàng và tránh ngâm tổ yến quá lâu trong nước vì nó có thể làm cho yến sào bị mất chất.

Loại ray sử dụng thì chúng ta nên lựa chọn những loại có lỗ nhỏ để tránh tình trạng tổ yến rơi ra ngoài. Bạn lần lượt tiến hành các phần còn lại của tổ yến cho đến khi hoàn toàn sạch lông.

Bước 4 

Nếu như cảm thấy bước 3 chúng ta làm chưa sạch lông kim thì có thể làm thêm bước 4 lặp lại để làm sạch lông hoàn toàn. Đến khi nào bạn cảm thấy tổ yến của chúng ta đã làm sạch lông theo ý muốn thì dừng lại.

Các bước làm sạch lông yến

Cách Bảo Quản Tổ Yến Sau Khi Đã Nhặt Sạch Lông Như Thế Nào Là Đúng Cách?

Khi áp dụng các bước hướng dẫn làm tổ yến tại nhà thì bạn cũng nên tham khảo về cách bảo quản tổ yến sau khi làm sạch lông. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng cũng như không làm ảnh hưởng nhiều đến hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến.

Nếu như bạn làm sạch lông của tổ yến để sử dụng nhiều lần thì chúng ta nên để khô trên ray trong khoảng 30 đến 60 phút. Bạn có thể tận dụng hơi của quạt máy hoặc hơi của máy lạnh để làm hông khô tổ yến. Tổ yến sau khi chúng ta đã trải qua bước làm sạch lông được gọi là tổ yến tươi.

Đối với các loại tổ yến tươi thì chúng ta sẽ có 3 cách bảo quản. Tùy thuộc vào điều kiện thực tế cũng như mong muốn sử dụng như thế nào mà bạn có thể áp dụng các cách sao cho phù hợp nhất.

  • Nếu như bạn muốn sử dụng tổ yến trong tuần thì chúng ta có thể cho tổ yến vào một hộp nhựa hoặc túi Zip đậy kín. Sau đó cho hộp nhựa này vào ngăn mát của tủ lạnh ở nhiệt độ là 4 độ c thì chúng ta sẽ có thể bảo quản được tổ yến tươi trong vòng 7 ngày.
  • Còn nếu như bạn muốn bảo quản tổ yến tươi lâu hơn thì chúng ta có thể cho vào hộp nhựa hoặc túi Zip và bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh. Nếu như bạn áp dụng cách bảo quản tổ yến tươi trong ngăn đá của tủ lạnh thì có thể kéo dài thời gian bảo quản từ 3 đến 6 tháng.
  • Cách cuối cùng mà bạn có thể bảo quản được tổ yến tươi lâu hơn đó chính là hông khô bằng máy quạt hoặc máy lạnh từ 30 – 45 tiếng đồng hồ. Sau đó thì chúng ta sẽ cho phần tổ yến này vào bảo quản trong một hộp kín đặt nơi thoáng mát. Nếu chúng ta áp dụng cách này để bảo quản tổ yến thì có thể kéo dài thời gian bảo quản từ 1 đến 2 năm.

Tùy theo điều kiện của mỗi người mà chúng ta sẽ áp dụng cách bảo quản tổ yến như thế nào để đảm bảo tần suất sử dụng. Cũng như đảm bảo tổ yến được bảo quản tốt nhất phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi gia đình.

Nhặt lông là khâu quan trọng nhất

Đặt Mua Tổ Yến Thô Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm tổ yến thì chúng ta nên lựa chọn tìm mua ở những đơn vị uy tín. Sơn Nguyên một trong những đơn vị nuôi và bán các sản phẩm liên quan đến tổ yến. Đảm bảo tất cả các sản phẩm tổ yến do chúng tôi cung cấp đều là hàng nguyên chất với giá cả vô cùng cạnh tranh.

Với những thông tin chia sẻ về các bước hướng dẫn làm tổ yến tại nhà cũng như địa chỉ cung cấp uy tín, hy vọng mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm để lựa chọn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *