Cách Chưng Yến Tốt Nhất Cho Bé Giúp Bảo Toàn Dưỡng Chất Tối Đa

Cách Chưng Yến Tốt Nhất Cho Bé Giúp Bảo Toàn Dưỡng Chất Tối Đa

Tổ yến là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng thích hợp cho trẻ để tăng cường sức đề kháng. Khẩu vị của trẻ thì không đa dạng như khẩu vị của người lớn nên chúng ta có thể nấu cháo hoặc chè cho trẻ thưởng thức. Tuy nhiên cách chưng yến tốt nhất cho bé là cần phải đảm bảo thời gian chế biến để tránh tình trạng mất đi dưỡng chất. Dưới đây là cẩm nang chia sẻ để giúp cho cha mẹ có thể chuẩn bị được món tổ yến thơm ngon và hấp dẫn dành cho bé con nhà mình. 

Chưng yến cho bé cần chọn tổ yến nguyên chất

Chọn Tổ Yến Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Trẻ?

Điều đầu tiên mà cha mẹ cần lưu ý khi lựa chọn tổ yến cho con của mình đó là cần phải lựa chọn nguyên chất. Thay vì chọn mua các sản phẩm tổ yến tinh chế thì cha mẹ nên ưu tiên mua sản phẩm tổ yến thô. Dành một ít thời gian để làm sạch lông, cũng như chế biến an toàn tại nhà để đảm bảo tổ yến pha trộn tạp chất.

Còn nếu như cha mẹ không có thời gian để làm sạch lông cho tổ yến thô thì chúng ta có thể mua tổ yến tinh chế. Tuy nhiên khi có nhu cầu tìm mua tổ yến tinh chế sử dụng cho đối tượng trẻ nhỏ thì nên lưu ý là lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín. Có như vậy thì chất lượng và độ nguyên chất của tổ yến mới đảm bảo mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất cho trẻ em sử dụng.

Cách Chưng Yến Tốt Nhất Cho Bé Cần Tuân Thủ Nguyên Tắc Gì?

Đối tượng trẻ nhỏ sử dụng tổ yến hoàn toàn khác biệt với đối tượng người lớn do đó cần phải đảm bảo những nguyên tắc về thời gian và cách chế biến. Có như vậy thì trẻ mới có thể sử dụng được tổ yến để chăm sóc sức khỏe cũng như không làm mất đi những giá trị dinh dưỡng có trong sản phẩm này.

Thời Gian Chưng Yến Cho Trẻ

Tổ yến khi chưng sử dụng cho đối tượng người lớn thì chúng ta nên giữ lửa trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà cha mẹ cần lưu ý đó là đối với đối tượng trẻ nhỏ hệ tiêu hóa còn non nớt chưa hấp thu tốt. Thời gian hầm tổ yến cho bé có thể gia hạn từ 35 đến 40 phút để sợi yến mềm ra.

Chưng tổ yến trong khoảng thời gian này sẽ giúp cho bé có thể dễ dàng ăn tổ yến. Cũng như độ mềm của sợi yến phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ và không gây ra tình trạng khó tiêu. Giúp cho trẻ có thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất và vitamin có trong tổ yến một cách tốt nhất.

Nếu như cha mẹ chỉ cho trẻ sử dụng tổ yến chưng mà không pha trộn với nguyên liệu khác thì chúng ta nên cho trẻ ăn vào buổi sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Đây được đánh giá là một trong những khoảng thời gian vàng để cho cơ thể có thể hấp thụ trọn vẹn các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Nấu yến cho bé cần đảm bảo thời gian

Cách Nấu Tổ Yến Cho Trẻ

Bên cạnh các sản phẩm tổ yến chưng đường phèn thì hiện nay cũng có nhiều cha mẹ chế biến món cháo tổ yến hoặc chè tổ yến cho trẻ sử dụng. Đây là một trong những cách chế biến giúp làm thay đổi thực đơn của bé cũng như làm phong phú hơn khi chế biến tổ yến. Tuy nhiên khi chúng ta nấu tổ yến với các loại thực phẩm khác thì cha mẹ cần lưu ý:

  • Nhiệt độ cao và nấu trong một khoảng thời gian dài có thể phá hủy các hợp chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Do đó chúng ta cần phải tăng thời gian nấu tổ yến vừa phải để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Bên cạnh đó khi chúng ta nấu tổ yến với những nguyên liệu khác thì cần phải nấu riêng từng món. Thời gian chín của mỗi loại thực phẩm là khác nhau. Do đó nếu như cha mẹ muốn nấu tổ yến cho trẻ thì cần nấu riêng từng nguyên liệu. Để đảm bảo không phá hủy những hợp chất quý có trong yến sào.

Sử Dụng Yến Sào Cho Bé Cần Chú Ý Liều Lượng

Bên cạnh áp dụng cách chưng tổ yến tốt nhất cho bé thì cha mẹ cũng cần lưu ý về độ tuổi mà trẻ thích hợp sử dụng tổ yến. Tổ yến mặc dù bổ dưỡng tuy nhiên độ tuổi thích hợp đối với trẻ sử dụng là trên 1 tuổi. Và một điểm mà cha mẹ cũng cần gió đó là phải sử dụng đúng liều lượng tùy vào từng độ tuổi khác nhau.

  • Đối với đối tượng trẻ em trong giai đoạn từ 6 tháng cho đến 1 tuổi thì hệ tiêu hóa còn non nớt không thích hợp để sử dụng tổ yến.
  • Trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 1 tuổi cho đến 3 tuổi thì có thể sử dụng mỗi ngày là 1g tổ yến thô hoặc là tổ yến tinh chế. Liều lượng này tương đương trẻ sử dụng 80ml nước yến hoặc là 1/4 chén cơm.
  • Trẻ em trong độ tuổi từ 3 tuổi trở lên thì có thể sử dụng mỗi ngày là 2g tổ yến thô hoặc là tổ yến tinh chế. Với liều lượng chế biến như vậy thì trẻ có thể sử dụng được 160 ml nước yến hoặc là 1/2 chén cơm.

Mặc dù tổ yến khá giàu dinh dưỡng và giúp cho trẻ có thể tăng sức đề kháng tuy nhiên cha mẹ cần cho trẻ ăn đa dạng. Bên cạnh sử dụng yến sào để chăm sóc sức khỏe thì cha mẹ cũng nên phối hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau trong bữa ăn chính. Có như vậy sẽ xây dựng được thực đơn phong phú cho trẻ cũng như giúp cho trẻ có đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Yến sào có thể sử dụng cho bất kỳ trẻ em nào có độ tuổi từ 1 tuổi trở lên. Tuy nhiên lưu ý là khi sử dụng yến sào thì trẻ có dấu hiệu bất thường chúng ta nên nhưng không sử dụng nữa. Đối với đối tượng trẻ em suy dinh dưỡng hoặc trẻ vừa ốm dậy thì có thể sử dụng tổ yến để bồi bổ rất tốt.

Tổ Yến Cho Trẻ Nên Mua Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Để đảm bảo chất lượng của tổ yến thì chúng ta nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để tránh tình trạng mua phải các sản phẩm tổ yến làm giả. Nếu hiểu các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm mua yến sào nguyên chất cho con của mình sử dụng có thể liên hệ với Yến sào Sơn Nguyên.

Yến sào cho bé lựa chọn Sơn Nguyên

Tổ yến mà chúng tôi cung cấp cho thị trường là tổ yến tự nuôi và tự sơ chế theo quy trình khoa học. Đảm bảo chất lượng của tổ yến từ khâu nuôi cho đến khâu thu hoạch và sơ chế là hoàn toàn khép kín. Tuyệt đối cam kết tổ yến cung cấp cho thị trường là nguyên chất 100% và không pha trộn.

Yến sào do chúng tôi cung cấp với mức giá vô cùng hợp lý giúp cho quý khách hàng có thể sử dụng thường xuyên. Cung cấp đa dạng các mặt hàng yến sào để giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết của các sản phẩm tổ yến nguyên chất quý khách hàng vui lòng gọi số hotline 0829 829 939. Cảm ơn khách hàng đã ủng hộ Yến Sào Sơn Nguyên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *